Rất nhiều người tin rằng việc tự mình bán tài sản bất động sản sẽ giúp bản thân có thêm kinh nghiệm, từ đó có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tiếp theo để tối đa hóa lợi nhuận. Song điều này không phải lúc nào cũng đúng.


Chính vì lẽ đó, nghề môi giới bất động sản đã được được ra đời, và trở thành lựa chọn của không ít chủ tài sản bất động sản trong trường hợp muốn bán tài sản của mình, đặc biệt là khi không có nhiều thời gian, kinh nghiệm mà lại muốn bán gấp tài sản.

Lợi ích khi làm việc cùng các nhà môi giới bất động sản

Theo các chuyên gia của chuyên trang bất động sản Realtytimes, các nhà môi giới có thể đem lại nhiều lợi ích cho chủ tài sản, trong đó có 5 lợi ích được đánh giá cao nhất, bao gồm:

Chuyên môn về thị trường: Các nhà môi giới bất động sản có hiểu biết sâu sắc về thị trường nhà ở địa phương, bao gồm cả xu hướng giá nhà cũng như những ưu, nhượm điểm của thị trường.

Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết và chỉ dẫn có giá trị để giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua hoặc bán nhà. Họ cũng có thể giúp khách hàng hiểu các khía cạnh pháp lý và tài chính phức tạp của một giao dịch bất động sản.

Truy cập danh sách tài sản niêm yết trên thị trường: Một trong những lợi thế lớn nhất khi làm việc với một nhà môi giới là họ có quyền truy cập vào nhiều loại danh sách tài sản.

Các nhà môi giới có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ niêm yết (MLS), cho phép họ xem tất cả các bất động sản được rao bán trong một khu vực nhất định. Điều này có nghĩa là họ có thể nhanh chóng tìm thấy những ngôi nhà đáp ứng nhu cầu và sở thích cụ thể của người mua, hoặc tham khảo giá bán nhà cho người bán, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Kỹ năng đàm phán: Các nhà môi giới bất động sản là những “bậc thầy” trong việc đàm phán, qua đó có thể giúp bạn có được một giao dịch với giá tốt nhất có thể cho một ngôi nhà.

Họ biết cách điều hướng quá trình đàm phán và có thể sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để giúp bạn đạt được mục tiêu. Cho dù đang muốn mua hay bán một căn nhà, một nhà môi giới có thể giúp bạn có được thỏa thuận tốt nhất có thể.

Có mạng lưới mối quan hệ rộng: Các nhà môi giới bất động sản lành nghề sẽ có mạng lưới mối quan hệ chuyên nghiệp rộng lớn mà họ có thể khai thác để giúp bạn mua hoặc bán nhà.

Họ làm việc với nhiều chuyên gia, bao gồm cả những người trong lĩnh vực bất động sản như cơ quan nhà đất, các đơn vị cho vay, ngân hàng, luật sư,… đồng thời có thể giới thiệu bạn với các nhà cung cấp đáng tin cậy, qua đó đẩy nhanh tiến trình giao dịch.

Hỗ trợ trong suốt quá trình trước, trong và sau giao dịch: Mua hoặc bán nhà có thể là một trải nghiệm đầy cảm xúc và không có gì lạ khi mọi người cảm thấy choáng ngợp hoặc căng thẳng trong quá trình này.

Các nhà môi giới có thể cung cấp sự hỗ trợ, thậm chí cả sau khi giao dịch được ký kết. Họ có thể đưa ra lời khuyên, trả lời các câu hỏi của bạn và cung cấp những thông tin quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định một cách phù hợp hơn.