Ảnh minh hoạ.

Tổng dư nợ của Công ty Cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không tại VietinBank Bắc Hà Nội tính đến ngày 11/7/2023 là 163,7 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 156 tỷ đồng, nợ lãi là 6,3 tỷ đồng, lãi quá hạn là 1,4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty Cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không (Aplaco) tại VietinBank Bắc Hà Nội.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ gồm có văn phòng làm việc và nhà xưởng gắn liền với quyền sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm diện tích 14.797,70 m2 thuộc thửa đất số: Khu A, Khu B, Khu C, Khu D tại địa chỉ ngõ 200 phố Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội. Giá trị tài sản bảo đảm được định giá hơn 11 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khoản nợ còn được đảm bảo bởi toàn bộ quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại thửa đất số 1761, tờ bản đồ số 4 - Xuân Thới Thượng, địa chỉ: 81/99 ấp 3 xã Xuân Thới Thượng, huyên Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, giá trị gần 23 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo là máy móc thiết bị có giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Tổng giá trị tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty Cổ phần Nhựa cao cấp Hàng không (Aplaco) tại VietinBank Bắc Hà Nội là gần 40 tỷ đồng.

Giá khởi điểm dự kiến của khoản nợ được đưa ra trong lần rao bán mới nhất là 163,7 tỷ đồng, bằng tổng dư nợ tính đến ngày 11/7/2023. Mức giá này cao hơn 1,7 tỷ đồng so với mức giá trong lần rao bán đầu tiên vào tháng 6 vừa qua.

Aplaco tiền thân là Xí nghiệp Hóa nhựa cao su Hàng không, được Tổng cục Hàng không Dân dụng Việt Nam thành lập năm 1989. Đến 1994, Hội đồng bộ trưởng, Bộ trường bộ Giao thông Vận tải đã ra quyết định thành lập Công ty Nhựa cao cấp Hàng không. Năm 2006, công ty chính thức bước vào hoạt động công ty cổ phần.

Aplaco cung cấp các sản phẩm nhựa cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Các sản phẩm chính là khay nhựa, cốc nhựa, dao thìa dĩa nhựa, bát nhựa…Công ty này cũng là bên cung cấp nhiều sản phẩm nhựa sử dụng trên máy bay như bộ khay đựng đồ ăn, hộp nhôm, dao, dĩa, giấy,… cho các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietnam Airlines.

Aplaco hiện cũng là một trong những công ty liên kết của Vietnam Airlines. Theo báo cáo tài chính của Vietnam Airlines, cuối tháng 1/2023, hãng hàng không này sở hữu 30,41% vốn tại Aplaco.