Các chuyên gia tài chính và đầu tư trên khắp thế giới khuyên không nên đợi đến sau khi nghỉ hưu mới đầu tư vào bất động sản mà thay vào đó, họ khuyến khích mọi người bắt đầu đầu tư khi vẫn còn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên xem xét nghiêm túc việc đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay chứ không phải đợi đến sau khi nghỉ hưu.

Lý do nên đầu tư vào bất động sản ngay hôm nay

1. Thị trường bất động sản thay đổi liên tục


Bất động sản được biết đến là một tài sản đầu tư tương đối an toàn và là một cách tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc thị trường nhà đất sẽ không biến động. Thị trường nhà đất có thể đang hoạt động rất tốt trong năm nay, nhưng điều đó không chắc chắn xảy ra trong 10 – 20 năm tới.

Khi còn trẻ, bạn có nhiều thời gian để lên kế hoạch đầu tư và học hỏi kinh nghiệm. Bạn có thể đưa ra các quyết định đầu tư có tính toán hơn để đánh giá tình hình tài chính hiện tại, lên kế hoạch, đặt ra mục tiêu và quản lý hoạt động đầu tư trong tương lai của mình. Ngoài ra, nếu bạn mắc lỗi, bạn sẽ có thời gian để sửa chữa hoặc thay đổi mà không phải lo lắng về việc mất quá nhiều lợi nhuận.

Mặt khác, nếu bạn đợi đến khi nghỉ hưu mới đầu tư bất động sản đầu tiên của mình, thì nhiều khả năng bạn đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt nhất của mình. Hơn nữa, đầu tư vào bất động sản cần vừa học vừa làm, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu tất cả các thông tin, nghiên cứu cũng như phân tích thị trường khi còn đủ sức trẻ.

2. Không cần quá nhiều tiền để bắt đầu đầu tư bất động sản

Một quan niệm sai lầm mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mới tin là bạn cần rất nhiều tiền để đầu tư một bất động sản. Do đó, vì họ eo hẹp về tài chính nên họ quyết định không đầu tư vào bất động sản và đợi cho tới khi nghỉ hưu để có đủ tiền tiết kiệm mua bất động sản.

Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư bất động sản mà không cần có quá nhiều tiền, chẳng hạn như hợp tác với một hoặc vài người khác để đầu tư bất động sản, hoặc tìm kiếm các khoản vay thế chấp phù hợp.

3. Để bất động sản tăng giá trị cần thời gian

Như đã đề cập trước đó, đầu tư vào bất động sản mang lại rất nhiều lợi ích, một trong số đó là kiếm lợi nhuận trong dài hạn. Với việc cho thuê bất động sản, một nhà đầu tư sẽ có thể kiếm lợi nhuận từ tiền thuê hàng tháng và chờ đợi tài sản lên giá. Bất động sản là tài sản luôn gia tăng giá trị. Tuy nhiên, cần nhớ rằng để bất động sản lên giá đáng kể cần có thời gian.

Các chuyên gia đầu tư bất động sản tin rằng để một bất động sản tăng gấp đôi giá trị, bạn sẽ cần giữ nó trong tối thiểu 10 năm. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua bất động sản ngay hôm nay, thì 10 năm nữa, hoặc thậm chí là khi bạn đã nghỉ hưu, bất động sản của bạn sẽ tăng giá đáng kể. Tất nhiên, bạn giữ bất động sản càng lâu thì bạn càng có khả năng nhận được lợi tức đầu tư lớn hơn. Đây được gọi là chiến lược đầu tư mua và giữ bất động sản.

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào bất động sản

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao nên đầu tư bất động sản khi còn trẻ thay vì đợi sau khi nghỉ hưu, đây là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn bắt đầu đầu tư:

1. Lên kế hoạch kỹ lưỡng

Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công, bạn phải coi khoản đầu tư của mình như một hoạt động kinh doanh. Và giống như bất kỳ doanh nghiệp và ngành nào khác, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch. Kế hoạch đầu tư bất động sản của bạn sẽ chỉ ra các bước để bắt đầu, những gì cần phải làm, những nguồn lực cần thiết, những gì mong đợi và sẽ giúp bạn tập trung vào sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản. Do đó, hãy dành thời gian suy nghĩ kỹ về các mục tiêu đầu tư, chiến lược, kế hoạch tài chính và marketing,... Viết chúng ra và cập nhật kế hoạch khi danh mục đầu tư bất động sản của bạn phát triển và có thông tin mới.

2. Bắt đầu tiết kiệm

Bạn cần bắt đầu tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt để đầu tư vào bất động sản sớm hơn. Mặc dù bạn không cần thiết phải tiết kiệm toàn bộ giá trị của một bất động sản, nhưng bạn cần phải tiết kiệm cho khoản trả trước cho bất động sản đó.

3. Tận dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ đã thay đổi gần như tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả lĩnh vực đầu tư bất động sản. Ngày nay, có rất nhiều công cụ trực tuyến được thiết kế với mục đích giúp bạn đầu tư bất động sản dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, ước tính hay so sánh các bất động sản tiềm năng, cũng như cung cấp các thông tin thị trường cần thiết.