(NDH) UBND TPHCM ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư đường Đặng Văn Bi (một phần khu phố 5 và 6), phường Trường Thọ, quận Thủ Đức với Quy mô diện tích khu vực điều chỉnh cục bộ quy hoạch 6,1 ha.

 Theo đó, phạm vi điều chỉnh cục bộ quy hoạch: gồm các ô phố có ký hiệu B8, B10 và B13 có chức năng đất nhóm nhà ở hiện hữu cải tạo, đất công viên cây xanh, đất công trình giáo dục và các tuyến đường nội bộ và có phía Đông Nam giáp đường dự phóng D2; Phía Đông Bắc giáp đường Đặng Văn Bi; Phía Tây Nam giáp đường dự phóng nối dài Dương Văn Cam và khu quy hoạch dân cư xây dựng mới; Phía Tây Bắc giáp đường dự phóng D1.Phạm vi cũng bao gồm cả lộ giới các tuyến đường có liên quan, gồm: Đường Đặng Văn Bi lộ giới 20m; Đường D1 lộ giới 13m; Đường D2 lộ giới 16m; Đường Dương Văn Cam lộ giới 16m.

Mục đích và lý do chuyển đổi các khu đất - nhà xưởng sản xuất hiện trạng của Nhà máy sữa Trường Thọ (thuộc Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk), phường Trường Thọ, quận Thủ Đức thành khu đất hỗn hợp.

Đồng thời, trong đó chuyển một phần đất của các khu đất - nhà xưởng sản xuất hiện trạng thành đất công trình công cộng và công viên cây xanh để phục vụ khu vực. Trong khu đất nhà máy có một phần đất đã xây dựng khu nhà ở cán bộ công nhân viên (từ khoảng năm 1986) đã cấp, bán cho cán bộ công nhân viên.

Đối với trường mầm non, tầng cao tối đa 3 tầng. Tuy nhiên cần lưu ý trong trường hợp thiết kế 3 tầng, cần phải đảm bảo an toàn và thuận tiện cho sinh hoạt của trẻ cũng như yêu cầu đưa đón trẻ hằng ngày và thoát nạn khi có sự cố, đồng thời phương án thiết kế phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép - tầng 3 không bố trí lớp học.

Duy Khánh