Mẹo giúp nữ du khách ở miễn phí tại 70 nước

Vào cuối mỗi ngày, thay vì trở về khách sạn như những du khách khác, Sibu De Benedictis lại tới ở các ngôi nhà sang trọng khác nhau.

Sibu De Benedictis, 33 tuổi, lớn lên ở Mỹ và Costa Rica, bắt đầu đi du lịch ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Khi đó, cô đã sẵn sàng từ bỏ việc mua sắm những thứ xa xỉ để có tiền thực hiện các chuyến phiêu lưu - điều được coi là "ưu tiên số một".

Hành trang của cô chỉ là chiếc vali nhỏ, hộ chiếu và một ít quần áo. Sibu tự trang bị cho mình những kiến thức vô giá đã học được trên đường đi. Cô đã làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cho cuộc sống khi đi du lịch: bồi bàn, rửa bát và pha chế.Sibu De Benedictis cho rằng việc trông nhà giúp người khác khi đi du lịch là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống. Ảnh: SWNS

Nhưng khác với các du khách, sau khi kết thúc công việc, cô không quay trở về phòng trọ hay khách sạn. Thay vào đó, cô sống trong các ngôi nhà sang trọng và đặc biệt nữa là không phải trả tiền. Một vài ngôi nhà cô ở còn nằm tại những nơi được mệnh danh là "đẹp nhất thế giới".

Mẹo để Sibu được ở miễn phí tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới là nhờ tham gia vào một ứng dụng có tên "Những ngôi nhà đáng tin cậy". Hội viên phải trả phí để được vào. Nhưng cái giá đó so với số tiền cô tiết kiệm được bằng việc không phải thuê nhà khi đi du lịch lại là quá nhỏ. Nhiệm vụ của Sibu là chăm sóc nhà cửa cho những người chủ khi họ đi vắng. Đổi lại, họ sẽ cho cô ở miễn phí. Và các ngôi nhà cần được chăm sóc này nằm ở mọi nơi trên thế giới, chỉ cần Sibu có thể đến nơi.

"Có một quan điểm sai lầm rằng là không nên đi du lịch nếu không có tiền. Nhưng ưu tiên số một của tôi là đi càng nhiều nơi càng tốt, ngay cả đi du lịch tiết kiệm. Vì vậy, bạn cần biết xử lý tiền bạc thông minh và khôn ngoan", cô nói.

"25 USD có thể mua được 5 ly starbucks, nhưng cũng có thể giúp bạn mua được một món đồ uống tại quán bar ở Baku, Azerbaijan, hoặc một ngày lang thang quanh tàn tích của người Maya ở Mexico", cô nói thêm.

Sibu cho biết việc chăm sóc nhà cửa này để đổi được ở miễn phí đã thay đổi cuộc sống của cô. Nó cho phép cô đến bất kỳ đâu mà không cần lo nơi ăn chốn ở.

Sibu đã đặt chân tới 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ảnh: SWNS

Một điều Sibu khiến nhiều người ngưỡng mộ là không chỉ đi khắp thế giới, tháng 6/2020, cô đã hoàn thành chương trình thạc sĩ. Sau đó, cô đã dành hơn một năm để đi khắp nước Mỹ và tất nhiên, Sibu di chuyển từ nhà này sang nhà khác, thay vì tìm khách sạn. Trước đó, cô đã ở miễn phí tại Ba Lan, Anh, Đức, Nicaragua... "Tôi là bằng chứng sống cho việc có thể đi khắp nơi với ngân sách tiết kiệm. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu tất cả chúng ta có thể đi du lịch nhiều hơn".

"Tất cả đồ đạc của tôi đều được cất bên trong chiếc vali và luôn mang theo mình. Vì vậy, tôi có thể đi bất kỳ đâu tôi muốn", Sibu chia sẻ. Sibu gợi ý du khách chỉ nên đóng gói đồ với những món quần áo "bạn yêu thích và có thể mặc đi mặc lại nhiều lần" để tiết kiệm không gian trong vali. Về phần mình, nữ du khách chỉ có khoảng bảy chiếc áo, bảy chiếc váy, một vài cái quần short và quần dài để có thể kết hợp với nhau. "Tôi có xu hướng đến các nơi ấm áp. Điều đó có nghĩa là không cần mang quá nhiều quần áo vì trời lạnh".

"Hãy biết rằng mỗi đồng bạn bỏ ra là để chi tiêu cho các trải nghiệm, khám phá du lịch. Vì vậy, bạn cần chi tiêu thông mình", cô cho biết thêm.

Anh Minh (Theo Sun )