Ông Đỗ Minh Toàn làm Chủ tịch ACBS

Cựu tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu Đỗ Minh Toàn làm Chủ tịch Công ty chứng khoán ACBS từ 30/6.

Ngày 30/6, Ngân hàng Á Châu (ACB) bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty chứng khoán ACB (ACBS).

Vào đầu năm nay, ông Toàn thôi làm Tổng giám đốc ACB sau 9 năm điều hành ngân hàng. Ông được đánh giá là một trong những giám đốc xuất sắc của ACB khi đã đưa ngân hàng vượt qua nhiều thách thức và đạt được kết quả ấn tượng.

Ông Toàn có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính ngân hàng, từng đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng Á Châu và Văn phòng Đại diện Ngân hàng ING Barings Hà Lan. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Trường Đại học Columbia Southern, Mỹ và là cử nhân ngân hàng Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, cử nhân quản trị ngoại thương Trường Đại học Kinh Tế TP HCM và cử nhân Luật Trường Đại học Luật TP HCM.


Ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch chứng khoán ACBS. Ảnh: ACBS.

Trên cương vị mới tại ACBS, ông Toàn sẽ hiện thực hóa tham vọng đầu tư cải tiến mới tại công ty chứng khoán này. ACBS dự kiến liên kết với ngân hàng mẹ để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng.

Công ty chứng khoán ACBS gần đây có kiện toàn về dàn nhân sự cấp cao. Cũng trong tháng 6, ACBS có tổng giám đốc mới là ông Nguyễn Đức Hoàn từng đảm nhận vị trí điều hành tại Công ty chứng khoán KB Việt Nam.

Công ty chứng khoán ACBS được thành lập vào năm 2000 và tới nay từng hai lần tăng vốn, vào 2009 và 2001. Công ty này hiện có mức vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, đạt doanh thu hơn 450 tỷ trong quý đầu năm nay và ghi nhận lợi nhuận gần 190 tỷ (tăng 84% so với cùng kỳ) nhờ môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh.

Quỳnh Trang