Hà Nội: Trường tiểu học tận tình hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh lớp 1

Theo lịch tuyển sinh năm học 2022 - 2023 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, với phương thức tuyển sinh trực tuyến , thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 bắt đầu từ ngày 1/7/2022 đến hết ngày 3/7/2022; đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non bắt đầu từ 4/7/2022 đến hết ngày 6/7/2022; và thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào lớp 6 các trường trung học cơ sở sẽ kéo dài từ 7/7/2022 đến hết ngày 9/7/2022.

Các trường tiểu học bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã hướng dẫn cụ thể các phụ huynh về những bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào trường mầm non, lớp 1 và lớp 6. (Ảnh: Trường Tiểu học Kim Đồng).

Hình thức tuyển sinh trực tuyến không những giúp cha mẹ học sinh có thể đăng ký thuận tiện, nhanh chóng, chính xác mà còn hỗ trợ công tác quản lý, chỉ đạo tuyển sinh được minh bạch và công bằng.

Đây là năm thứ 7 Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6.

Để công tác tuyển sinh được thực hiện thành công, các phòng giáo dục và dđào tạo trên địa bàn thành phố có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát và hướng dẫn những cơ sở giáo dục trên địa bàn cập nhật lại thông tin học sinh (nếu có sai sót); đồng thời hướng dẫn phụ huynh học sinh tra cứu thông tin tuyển sinh trên hệ thống.

Bàn kiểm tra, hướng dẫn hồ sơ tại Trường Tiểu học Thành Công A. (Ảnh: NTCC).

Các trường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và điều kiện cho việc vận hành chính thức hệ thống tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, như: phòng tuyển sinh, máy tính, máy in, quy trình, phân công cụ thể nội dung công việc, bố trí cán bộ trực tuyển sinh để hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh... (Ảnh minh họa: Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương).

Giáo viên tận tình hướng dẫn phụ huynh. Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lưu ý: Tuyệt đối không được lấy lại mật khẩu trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành đã được cấp cho học sinh. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu, giáo viên chủ nhiệm phải hỗ trợ và cung cấp cho phụ huynh đảm bảo việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến bảo mật và thuận lợi. (Ảnh: Trường Tiểu học Ba Đình).

Công tác hỗ trợ vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc).

Trong các ngày 25, 26 và 27/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức vận hành thử nghiệm hệ thống. Suốt thời gian thử nghiệm, các đơn vị thường trực hỗ trợ và xử lý tình huống kịp thời, hệ thống vận hành ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng. Theo thống kê, hệ thống ghi nhận tổng số hồ sơ thử nghiệm đăng ký trực tuyến thành công là 148.837, gồm 11.628 hồ sơ tuyển bổ sung trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non; 67.027 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 và 70.182 hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6.

Ngân Chi