EMG Education ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Pearson

Ngày 29/6 (giờ địa phương) tại Thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh), Tập đoàn Giáo dục EMG Education (Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn Giáo dục Pearson Anh Quốc (Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh).

Sự hợp tác này mở ra thêm cơ hội để người học tại Việt Nam tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực khảo thí.

Việc ký kết này diễn ra trong khuôn khổ Tọa đàm cấp cao Việt Nam – Vương quốc Anh về kinh tế, thương mại diễn ra tại Luân Đôn. Biên bản ghi nhớ được ký kết trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, các thành viên cấp cao của Chính phủ, Quốc hội 2 nước.

Đại diện lãnh đạo của hai tổ chức giáo dục uy tín nói trên của Việt Nam và Vương quốc Anh cũng đã có buổi diện kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, nhằm khẳng định mong muốn và quyết tâm tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của nền giáo dục Việt Nam.

Pearson là tập đoàn giáo dục lớn, có lịch sử lâu đời trên thế giới, và đã có mặt tại Việt Nam. Thông qua đối tác chiến lược tại Việt Nam là EMG Education, Pearson đã có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của ngành giáo dục Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: Khảo thí năng lực tiếng Anh lấy chuẩn quốc tế của Pearson.

Mối quan hệ hợp tác giữa EMG Education và Pearson đã giúp học sinh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, người học trên toàn quốc nói chung lấy được những chứng chỉ quốc tế danh giá, trở thành một bước đệm hoàn hảo để định hướng con đường học tập và nghề nghiệp tiếp theo.

EMG Education và Pearson ký thỏa thuận hợp tác tại Vương quốc Anh (ảnh: EMG)

Sự hợp tác giữa EMG Education và Tập đoàn Pearson tại Luân Đôn sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội để người học tại Việt Nam tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực khảo thí.

Trong thời gian tới, thí sinh có mong muốn được sở hữu chứng nhận năng lực tiếng Anh, thông qua một chứng chỉ quốc tế uy tín có thể đăng ký thi các chứng chỉ ngoại ngữ Pearson English International Certificate (PEIC – Tên gọi cũ là PTE General), Pearson English International Certificate Young Learners (PEIC YL – Tên gọi cũ là PTE Young Learners) qua hình thức thi trực tuyến.

Các bài thi trực tuyến áp dụng những công nghệ khảo thí tiên tiến nhất của Pearson, bao gồm chấm điểm thi nói và viết tự động bằng trí tuệ thông minh nhân tạo (AI).

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ số của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy, kiểm tra đánh giá là một nhiệm vụ tất yếu của ngành giáo dục và đào tạo.

Thông qua những nội dung của biên bản ghi nhớ này, EMG và Pearson tiếp tục thể hiện quyết tâm mang lại những giải pháp giáo dục hiệu quả, tiên tiến nhất của thế giới đến cho người học tại Việt Nam, qua đó xây dựng một lực lượng lao động có tính cạnh tranh cao trên trường quốc tế.

Đại diện cho EMG Education – ông Trương Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ: “Pearson là tổ chức giáo dục lớn bậc nhất thế giới, sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục và khảo thí.

Chúng tôi rất vui khi có thể mang đến cho người học tại Việt Nam những trải nghiệm khảo thí thú vị, tiên tiến thông qua bài thi trực tuyến của chứng chỉ PEIC và PEIC Young Learners của Pearson.

Trong thời gian tới, thông qua những đối tác uy tín và đáng tin cậy như Pearson, EMG Education sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai tại Việt Nam các chương trình, sản phẩm giáo dục có chất lượng, uy tín hàng đầu trên thế giới, mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả nhất cho người học trên mọi miền của tổ quốc”.

Việt Dũng