Mâu thuẫn tình cảm, H. mua dầu đến tưới vào nhà bạn gái trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh rồi châm lửa đốt. Hỏa hoạn khiến căn nhà bị thiêu rụi.

Ngày 1/4, Công an phường 2, quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết đang lập hồ sơ xử lý nam thanh niên tên H. (26 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) về hành vi Hủy hoại tài sản.

Căn nhà chị T. bị thiêu rụi. 

H. là nghi can đốt nhà bạn gái cháy rụi trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh vào trưa 26/3.

Theo cơ quan điều tra, H. có quan hệ tình cảm với chị T. (23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Ngày 26/3, hai người xảy ra mâu thuẫn nên H. đã mua 18 lít dầu mang theo đến nhà chị T. trên đường Bùi Hữu Nghĩa để nói chuyện.

Lúc này chị T. không có ở nhà. Người nhà đã điện thoại cho chị về nhưng không được. Sau đó, người thân chị T. cũng rời khỏi nhà đi công việc.

H. bực tức đem dầu tưới vào căn nhà và châm lửa đốt. Hỏa hoạn khiến căn nhà bị thiêu rụi trước khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đến nơi. Thiệt hại vụ cháy ước tính 500 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi trên, H. đã đến công an địa phương đầu thú.Vụ cháy xảy ra tại căn nhà trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh.