Các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết nắng đẹp nhiều ngày trước khi đón đợt mưa dông diện rộng vào giữa tuần sau. Trong khi đó, miền Trung tạnh ráo, miền Nam giảm mưa so với ngày hôm qua. Chỉ số tia UV ở hầu hết các tỉnh thành phố ở mức gây hại rất cao.

Hôm nay (7/4), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nền nhiệt tăng nhẹ so với ngày hôm qua với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm nay có nơi có sương mù, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm và đêm nay có mưa vài nơi, có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì đến giữa tuần sau. Khoảng ngày 12-13/4, trên khu vực Bắc Bộ hình thành một vùng hội tụ gió trên cao, ngay sau đó là không khí lạnh yếu tăng cường nên xuất hiện mưa diện rộng và kéo dài.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay duy trì thời tiết mát mẻ dễ chịu. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, riêng Khánh Hòa – Bình Thuận 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, Khánh Hòa – Bình Thuận 28-31 độ. Dự báo hình thái thời tiết này duy trì ở Nam Trung Bộ đến giữa tuần sau.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nam Bộ giảm mưa so với hôm qua. Hôm nay trời có mây, chỉ còn xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Hôm nay, chỉ số tia UV hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở mức gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, uống nhiều nước và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.