Một thành viên Viện Hàn lâm cho rằng sự nghiệp của Will Smith vẫn có thể khôi phục được sau lùm xùm cái tát tại Oscar vừa qua.

Ở thời điểm hiện tại, Will Smith vẫn đang chịu rất nhiều áp lực và ảnh hưởng sau hành vi bạo lực của mình tại lễ trao giải Oscar 2022. Tuy nhiên, với riêng Whoopi Goldberg - thành viên Viện Hàn lâm và MC chương trình The View - lại có cái nhìn vô cùng tích cực đối với tương lai của nam diễn viên này.

"Những dự án tương lai của Will Smith đang là dấu hỏi lớn đối với khán giả. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự phải là Will Smith đã có con đường cho mình hay chưa? Anh ấy đã có rồi đó", người dẫn chương trình khẳng định, "Anh ấy sẽ ổn thôi và anh ấy cũng sẽ trở lại. Đừng quá lo lắng".
Bình luận của Whoopi Goldberg được đưa ra sau khi một vài dự án điện ảnh do Will Smith tham gia đã bị đóng băng. Những dự án này được cho là của Netflix và Sony (theo nguồn tin của Hollywood Reporter). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Netflix vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về vấn đề này.

Trước đó, Goldberg cũng từng lên án kịch liệt hành vi bạo lực của Will Smith trên sóng truyền hình. Trong đó, bà khẳng định Chris Rock là "nạn nhân" trong vụ việc này. "Đây không phải lần đầu tiên một điều điên rồ xảy ra trên sân khấu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến hành vi bạo lực ngay trên sóng truyền hình như vậy", bà khẳng định.

Trong khi đó, Will Smith đã quyết định xin rút khỏi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh sau những tranh cãi xung quanh cái tát của anh đối với đồng nghiệp trên sân khấu Oscar. Theo nguồn tin, Chủ tịch Viện Hàn lâm David Rubin đã "ngay lập tức" chấp nhận đơn xin từ chức này của Will Smith.