Cắt máu là gì mà đằng sau mức thu nhập hấp dẫn của nghề sales bất động sản, vẫn có những thăng trầm trong nghề mà nhiều môi giới gặp phải là chuyện “cắt máu” khiến nhiều người không khỏi choáng váng.
Mới đây, trên diễn đàn xã hội về nghề sales bất động sản đang xôn xao về lời tâm sự của một nhân viên kinh doanh bất động sản “XIN ĐỪNG BẮT CHÚNG TÔI PHẢI CẮT MÁU!” nỗi niềm không của riêng ai nghề môi giới bất động sản nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Cắt máu” là gì?

“Cắt máu” thực chất là tình trạng trích một hoặc toàn bộ số hoa hồng mà sales được hưởng sau khi có giao dịch thành công tặng cho khách hàng. Nguyên nhân có thể do cạnh tranh không lành mạnh giữa các sales nhằm níu kéo khách hàng về phía mình hoặc thậm chí do yêu cầu của khách hàng.

Xin đừng bắt chúng tôi phải “cắt máu”!

Dưới đây là đôi lời tâm sự về nghề môi giới bất động sản của một môi giới muốn gửi đến quý khách hàng.Thân Gửi Quý khách hàng yêu quý!

Trước tiên, tôi muốn khẳng định, sales bất động sản là những chuyên viên tư vấn hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh về các giải pháp đầu tư, và môi trường sống liên quan đến các dự án bất động sản chứ không đơn giản là “Cò Đất” như những gì người đời gọi.

Những chuyên viên kinh doanh bất động sản như chúng tôi xem đây là một sự nghiệp, một công việc nghiêm túc, và chúng tôi tự hào và hãnh diện khi làm công việc này vì mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng như:

  • Giúp bạn chọn được một môi trường sống mới tốt và tiện nghi hơn.
  • Giúp bạn và gia đình có được không gian sống thoải mái, văn minh và an toàn.
  • Giúp bạn có được món tài sản sản đẳng cấp, khẳng định được sự thành công trong công việc và vị thế trong xã hội.
  • Giúp bạn lựa chọn được kênh đầu tư tốt và uy tín – Đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, it ai biết rằng, đằng sau những lợi ích mà khách hàng nhận được sau mỗi dự án bất động sản, chúng tôi đã phải trải qua biết bao sự hi sinh thầm lặng.

  • Mỗi ngày chúng tôi phải trải qua nhiều giờ học tập để trau dồi kiến thức, thông tin, kỹ năng và nghiệp vụ.
  • Điện thoại luôn mở 24/7, không bao giờ tắt để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào của khách hàng khi cần tư vấn.
  • Chúng tôi phải xa gia đình nhiều ngày, thậm chí là nhiều tháng để đi công tác từ Bắc vào Nam,… chăm sóc quý vị.
  • Giữa cái nắng gần 40 độ ở Sài Gòn, chúng tôi vẫn đứng ở ngã tư đèn đỏ để phát tờ rơi.

Và còn rất nhiều những khó khăn và cảm xúc chưa kể hết khi làm nghề, nhưng chúng tôi không than vãn. Ngược lại, chúng tôi phải luôn vui vẻ để hỗ trợ khách hàng hết mình. Không phải vì vài đồng lương hoa hồng mà công ty trả cho chúng tôi, mà là vì một tin nhắn cảm ơn từ quý vị “Chị đã nhận được nhà về ở, đây là căn nhà mà gia đình Chị tìm kiếm bấy lâu, Chị cảm ơn em!”. Với một tin nhắn hay một cuộc gọi vậy thôi nhưng lại là động lực lớn để người làm kinh doanh bất động sản như tôi có thêm năng lượng tiếp tục làm nghề và chia sẻ lại cho những đồng nghiệp mới vào nghề như một kỷ niệm.

Xem thêm: Những quy định về chính sách hoa hồng môi giới bất động sản

Vậy chúng tôi được gì?

Hiện tại, hầu hết các sàn đều cho trả cho nhân viên kinh doanh bất động sản mức lương khoảng 3 – 4 triệu/tháng. Thậm chí, có sàn còn không có mức lương cứng. Vậy với mức lương đó, liệu chúng tôi có đủ để chúng tôi đổ xăng và mời cà phê Quý vị. Và mức lương này so với một căn nhà trị giá vài trăm thậm chí vài chục tỷ của Quý vị có thấm vào đâu.

Vì vậy, để có thể bù đắp được những công sức đó, và có chi phí trang trải cho cuộc sống hằng ngày, nuôi con ăn học,… chúng tôi chỉ có thể trông chờ vào phần trăm hoa hồng từ phía công ty trả cho chúng tôi để có thể.

Hơn nữa, chỉ có khoảng 20% môi giới có kinh nghiệm mới có mức thu nhập tốt. Còn lại 80% môi giới đa phần vẫn còn nhiều cơ cực với mức lương chỉ khoảng 3 triệu/tháng vì không có giao dịch thành công.

Thế nhưng,… thay vì thấu hiểu, thông cảm cho chúng tôi, quý vị lại lấy đi phần công ít ỏi đó, Quý vị bắt chúng tôi phải “cắt máu”. “Cắt Máu” theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Mọi người ơi, máu của nhân viên sales không phải là nước lã, xin hãy tôn trọng chúng tôi. Hãy để chúng tôi có đủ máu, đủ năng lượng để phục vụ quý vị tốt nhất.

XIN ĐỪNG BẮT CHÚNG TÔI PHẢI “CẮT MÁU”!.

Những câu chuyện khách hàng đòi cắt máu là gì từ nhân viên kinh doanh bất động sản đã không còn quá xa lạ, nhưng đây lại là bài toán nhức nhối của không ít người làm nghề. Do vậy, để có thể thành công, không gặp tình trạng trên, mỗi một nhân viên kinh doanh bất động sản nên liên tục trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để nâng cao giá trị bản thân và bản lĩnh, thì không bao giờ bạn sợ thiệt. Và hãy tỉnh táo, khôn ngoan, không nên dùng chiết khấu để lôi kéo khách hàng như những sales khác.