Trong lúc mẹ vào đền thắp hương, bé 4 tuổi chơi ở ngoài không may rơi xuống hồ nước sâu. Nghe tiếng kêu cứu, đại úy Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng lao xuống hồ cứu bé bị đuối nước.

Ngày 6-4, tin từ UBND phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết một cán bộ công an đang công tác tại phường Hàm Rồng vừa có hành động kịp thời cứu một cháu bé 4 tuổi thoát đuối nước.

Đại úy công an và hiện trường nơi cháu bé gặp nạn 

Trước đó, chiều ngày 3-4, trong lúc đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự hoạt động lễ hội đền thờ Đức Thánh Cả (Thành Hoàng làng) tại làng Đông Sơn, phương Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, đại úy Nguyễn Văn Tùng, cán bộ Công an phường Hàm Rồng, đã nghe tiếng kêu cứu có người rơi xuống hồ nước sâu.

Nghe tiếng tri hô, kêu cứu thất thanh của người dân, đại úy Tùng đã nhanh chóng chạy đến và phát hiện cháu nhỏ khoảng 4 tuổi đang bị đuối nước cách bờ hồ khoảng 2 m.

Ngay lập tức, đại úy Tùng đã nhảy xuống hồ, bơi ra cứu cháu nhỏ đưa lên bờ. Sau khi được sơ cứu, bé được đưa tới Trạm y tế phường kiểm tra sức khỏe và đã ổn định.

Được biết, cháu bé được mẹ đưa đến đền chơi, trong khi mẹ vào thắp hương, cháu chơi bên ngoài không may trượt chân ngã xuống hồ nước sâu trước đền thờ.