"Xin chào Indonesia, tôi là Ronaldinho. Tôi rất nóng lòng được đến gặp Ruddy Salim và Raffi Ahmad. Hẹn gặp lại các bạn, RANS Cilegon FC", siêu sao người Brazil hào hứng chia sẻ.

RANS Cilegon FC là đội bóng giành ngôi á quân Liga 2 Indonesia mùa vừa rồi. Và mới đây, lãnh đạo CLB này đã khiến tất cả bất ngờ khi tổ chức họp báo để tuyên bố về việc chiêu mộ thành công Ronaldinho. Sự kiện này còn có sự tham dự của ông Mochamad Iriawan, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Tuy nhiên chủ tịch Raffi Ahmad của RANS Cilegon FC cho biết Ronaldinho sẽ không cùng CLB tham dự các giải đấu chính thức. Người hâm mộ Indonesia chỉ được chứng kiến siêu sao này thi đấu cho RANS Cilegon FC ở một giải giao hữu trước thềm mùa giải 2022/2023.

Giải đấu này sẽ diễn ra tại Jakarta vào tháng Sáu tới, với sự tham dự của các đội bóng RANS Cilegon FC, Persis Solo và Persija Jakarta.

Chia sẻ về thông tin này, Ronaldinho bày tỏ: "Xin chào Indonesia, tôi là Ronaldinho. Tôi rất nóng lòng được đến gặp Ruddy Salim và Raffi Ahmad. Hẹn gặp lại các bạn, RANS Cilegon FC".Lãnh đạo RANS Cilegon FC chụp ảnh cùng chiếc áo của Ronaldinho trong buổi lễ được tổ chức hôm 29/3.

Trên thực tế, ngôi sao người Brazil đã tuyên bố giải nghệ từ năm 2018. Việc trở lại thi đấu đỉnh cao ở tuổi 42 là điều ít khả thi với Ronaldinho. Thỏa thuận của đội bóng của Indonesia và Ronaldinho cũng cho thấy tính thương mại nhiều hơn là chuyên môn.

Trước đó, RANS Cilegon FC từng gây xôn xao dư luận khi cho biết muốn chiêu mộ Mesut Ozil. Tuy nhiên mọi việc sau đó dần lắng xuống và không có thương vụ nào được diễn ra.