Hai năm sau khi ra mắt Galaxy XCover Pro, Samsung dường như đang sẵn sàng cho phiên bản kế nhiệm chiếc smartphone siêu bền này.

Mới đây, chuyên gia rò rỉ Steve Hemmerstoffer (@Onleaks) đã chia sẻ những hình ảnh kết xuất đồ họa đầu tiên của một chiếc smartphone mới được cho có tên là Samsung Galaxy XCover Pro 2, thay thế Galaxy XCover Pro được ra mắt vào tháng 1/2020. 

Phiên bản năm 2022 của Galaxy XCover Pro được kỳ vọng sẽ giữ lại một số tính năng của Galaxy XCover như độ bền tuân thủ MIL-STD-810G và sự tiện lợi của pin có thể tháo rời.

Về thiết kế, XCover Pro 2 trông có vẻ lớn hơn, đến từ màn hình được nâng cấp với kích thước tăng lên đáng kể. Samsung có thể sẽ chuyển sang màn hình 6,56 inch lớn hơn nhiều trên XCover Pro 2. Hiện vẫn chưa rõ liệu phiên bản 2022 của điện thoại có được nâng cấp AMOLED hay không.

Một thay đổi quan trọng khác về thiết kế lần này là việc Samsung quyết định sử dụng tai thỏ hình chữ V làm nơi chứa camera mặt trước, thay vì camera đục lỗ được sử dụng trên XCover Pro. 

Samsung có thể sẽ tiếp tục sử dụng thiết lập camera kép trên XCover Pro 2, với bố cục camera dọc, vị trí của đèn flash LED đã được di chuyển một chút.

XCover Pro 2 được cho sẽ trang bị chip Exynos 1280 hoàn toàn mới - cùng một loại chip được sử dụng trên Galaxy A53. 

Vẫn chưa có thông tin nào về các biến thể RAM và bộ nhớ có thể có, nhưng điện thoại cũ hơn đi kèm với RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB có thể mở rộng thêm qua khe cắm thẻ nhớ microSD. 

Nhiều khả năng Samsung sẽ chọn 128GB cho bộ nhớ trong của thiết bị. Đồng thời, Galaxy XCover Pro 2 có thể sẽ hỗ trợ 5G, điều mà Samsung đã liên tục tung ra trên các thiết bị cầm tay của mình trong 18 tháng qua.

Vẫn chưa có thông tin gì về các thông số kỹ thuật máy ảnh sẽ đến với điện thoại mới nhưng có vẻ như khó có thể hy vọng rằng thông số máy ảnh sẽ tốt nhất trên Galaxy XCover Pro 2.

Sản phẩm dự kiến tung ra thị trường vào mùa hè năm nay với hệ điều hành Android 12 cài đặt sẵn.