LĐBĐ Việt Nam và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT sẽ đồng hành xuyên suốt 10 năm, trong việc hướng nghiệp, tạo các cơ hội nghề nghiệp cho nữ tuyển thủ Việt Nam sau giải nghệ.

Chiều 8/3, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) chính thức ký kết hợp tác cùng LĐBĐ Việt Nam (VFF), trong việc trao cơ hội việc làm cho các cầu thủ nữ đội tuyển bóng đá quốc gia sau khi giải nghệ, nhằm hỗ trợ một tương lai ổn định.

Đến dự buổi lễ ký kết hợp tác có ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF và ông Hoàng Việt Anh - Tổng giám đốc FPT Telecom. Thoả thuận giữa đôi bên hướng đến mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho các cầu thủ nữ Việt Nam sau quãng thời gian cống hiến vơi sự nghiệp sân cỏ và giải nghệ trở về với cuộc sống đời thường. Trong cam kết hợp tác, FPT Telecom sẽ chịu trách nhiệm hướng nghiệp, tạo các cơ hội nghề nghiệp, hướng dẫn đào tạo cho các tuyển thủ nữ quốc gia thuộc VFF.

Đặc biệt, tuỳ thuộc vào nguyện vọng, mong muốn và khả năng phá huy thế mạnh của từng vận động viên, FPT Telecom sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF cùng nghiên cứu, triển khai những hoạt động thiết thực liên quan đến việc mở rộng đào tạo, hướng dẫn kỹ năng, kiến thức cho từng cầu thủ. Ngoài ra, FPT Telecom và VFF cam kết sẽ cùng đồng hành xuyên suốt trong vòng 10 năm với các tuyển thủ nữ, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo công việc cho cuộc sống sau khi giải nghệ được ổn định.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF nhấn mạnh: “VFF tin rằng với hệ thống đào tạo có thương hiệu của Tập đoàn FPT nói chung và FPT Telecom nói riêng, những nữ tuyển thủ sau khi giải nghệ sẽ được đào tạo kiến thức trong các lĩnh vực khác để có thể tiếp nối những hành trình mới, có công việc phù hợp và ổn định tại FPT Telecom và tiếp tục đóng góp cho đất nước. VFF tin rằng các bạn sẽ có một nền tảng vững vàng để bắt đầu công việc và cuộc sống sau khi giải nghệ”.

Chia sẻ về ký kết hợp tác này, Tổng giám đốc Hoàng Việt Anh của FPT Telecom cho biết: “Việc thực hiện ký kết hợp tác này sẽ tạo ra một sức mạnh cộng hưởng để chúng tôi đồng hành với VFF hiện thực hoá một tương lai vững chắc cho các nữ tuyển thủ quốc gia sau khi giải nghệ. Bằng cam kết mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng việc hợp tác này không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định, giảm bớt gánh nặng cho các tuyển thủ nữ sau khi rời sân cỏ, mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho các cầu thủ đang gắn bó với sự nghiệp có thể tiếp tục toàn tâm toàn sức cống hiến”.