Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM yêu cầu bà Đặng Thị Hàn Ni bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. 

Bà Hàn Ni gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục người khác

Ngày 29.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) lên làm việc, lấy lời khai liên quan đến đơn thư tố giác tội phạm của bà Hàn Ni đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc khu du lịch Đại Nam, Bình Dương).

Theo đó, Công an TP.HCM đề nghị bà Hàn Ni cung cấp bổ sung tài liệu, chứng cứ để làm rõ các yêu cầu của bà đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Hàn Ni
Hiện bà Nguyễn Phương Hằng đang bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, vì đã lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream (phát trực tiếp) để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục nữ ca sĩ Vy Oanh; cũng như lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích nữ ca sĩ này.

Trước đó, tháng 10.2021, bà Hàn Ni gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đơn, bà Hàn Ni trình bày, trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên cáo buộc bà Hàn Ni nhiều vấn đề... “Tôi khẳng định tất cả điều bà Hằng nói về tôi trong các buổi livestream là vu khống. Bà Hằng sử dụng hình ảnh vợ chồng tôi để xuyên tạc, bịa đặt nhằm làm nhục tôi. Tôi tin vụ việc sớm được sáng tỏ”, bà Hàn Ni nêu trong đơn.

Bà Hàn Ni tố liên tục bị đe dọa từ những người lạ "tự xưng là fan của bà Hằng"
Sau khi bà Hàn Ni tố cáo, đề nghị khởi tố bà Hằng có hành vi “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, thì bà Hàn Ni liên tục bị đe dọa từ những người lạ "tự xưng là fan của bà Hằng".

Mở rộng vụ án Nguyễn Phương Hằng: Phân loại, có dấu hiệu hình sự sẽ khởi tố
Ngày 6.11.2021, bà Hàn Ni có đơn đề nghị được áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương. Đến chiều 16.11.2021, bà Nguyễn Phương Hằng cùng khoảng 20 người đi theo bà Hằng đã tới trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (Q.3, TP.HCM) đòi gặp bà Hàn Ni. Tuy nhiên, bảo vệ tòa nhà không đồng ý cho vào.

Chiều 21.11.2021, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục livestream và liên tục đe dọa nhà báo Hàn Ni và nói rằng sẽ “truy cùng đuổi tận” Hàn Ni. Chiều 22.11.2021, bà Hàn Ni gửi đơn đến Công an TP.HCM đề nghị xử lý bà Hằng về hành “đe dọa giết người”.

Ngoài ra, rất nhiều lần sau đó, nhiều nhóm cá nhân tự xưng “phe chính nghĩa”, ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, đã có hành vi xúc phạm, tấn công bà Hàn Ni ngay trước cổng nhà. Điển hình, sáng 22.3, bà Hàn Ni đang ăn sáng trước cửa nhà thì có 4 người lạ mặt tiếp cận chửi bới, xúc phạm và tấn công bà.

Sáng nay (29.3), bà Hàn Ni cho biết bản thân rất bức xúc, vì đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Công an Bình Dương theo thẩm quyền, nhưng gần 5 tháng qua, ngoài 2 lần được Công an Bình Dương mời làm việc thì bà không được thông báo về kết quả xử lý vụ việc như thế nào.