Xuất hiện tin đồn MU sắp sa thải Solskjaer sau khi ông này bay về Na Uy.

Ban huấn luyện và các cầu thủ MU vừa bất ngờ nhận được thông báo họ sẽ có 1 tuần nghỉ ngơi không phải đến sân tập. Do đợt triệu tập ĐTQG đã bắt đầu, MU sẽ phải tới cuối tuần sau mới có trận đấu tiếp theo và HLV trưởng Ole Gunnar Solskjaer đã quyết định sẽ cho mọi người tạm nghỉ.

Ole Gunnar Solskjaer đã bay về Na Uy cùng gia đình 

Điều đáng nói là trong ngày hôm qua 8/11, HLV Solskjaer cùng với gia đình ông đã bay về Na Uy chứ không ở lại Manchester. Đây là một diễn biến không ngờ trong bối cảnh phong độ của MU đang sa sút nghiêm trọng, họ rơi khỏi top 4 Premier League sau khởi đầu tương đối tốt và hiện đang chứng kiến những Arsenal & West Ham vượt mình.

Hiện ở sân tập Carrington chỉ có Raphael Varane đang tập hồi phục sau chấn thương, và Marcus Rashford tập nhẹ để duy trì thể trạng sau khi không được gọi lên ĐT Anh. Tổng số cầu thủ MU không được gọi lên tuyển là 16 người, và sẽ tăng lên 17 người sau khi Paul Pogba bị chấn thương ở ĐT Pháp.

Về phần Solskjaer, ông hiện đã có mặt tại thành phố quê nhà Kristiansund và dự kiến sẽ trở lại vào giữa tuần sau. Các nguồn tin trước đó cho biết Solskjaer đang tạm an toàn do ban lãnh đạo MU không muốn sa thải HLV trưởng giữa mùa giải, nhất là khi họ chưa tìm ra ứng viên thay thế xứng đáng. Dù vậy mọi chuyện có thể thay đổi nếu MU không thắng được ứng viên xuống hạng Watford ở vòng 12 Premier League.

Phong độ tồi tệ của MU vẫn chưa khiến Solskjaer bị sa thải dù các cầu thủ đã bắt đầu không hài lòng

Thông tin này có thể hiểu là Solskjaer cho bản thân và các cộng sự lẫn cầu thủ của mình thời gian tĩnh tâm để hiệu quả trở lại khi tiếp tục công việc, nhưng nhiều fan MU lại đồn rằng ông sắp bị sa thải. Ngay cả những HLV hàng đầu với thành tích ổn định ở cấp CLB cũng không ai đi nghỉ lúc này, rằng thời điểm này thường là lúc họ họp với ban huấn luyện của mình để tổng hợp các vấn đề chiến thuật và đưa ra hướng giải quyết, nhưng Solskjaer thì lại lấy làm thời gian đi nghỉ.

Do đó nhiều người cho rằng Solskjaer lúc này đã ở vào tâm trạng bất cần và chỉ chờ nhận lệnh sa thải để kiếm tiền đền bù. Một số khác thì đùa rằng với thói quen “vắt sức” những cầu thủ con cưng, Solskjaer dù sao cũng chẳng làm được việc gì trên sân tập với thành phần còn lại toàn các dự bị mất phong độ.