Mauricio Pochettino đã hạ cánh xuống Manchester để đối đầu Man City. Nhưng cũng có thể trong thời gian ngắn tới, vị HLV người Argentina sẽ quay lại Manchester để dẫn dắt MU.
Báo giới Anh tiết lộ MU sẽ tận dụng chuyến làm khách của PSG tại Manchester để tiếp xúc với Pochettino. Vị HLV người Argentina hiện là ứng viên số một ngồi vào ghế nóng của sân Old Trafford. Nếu là vài tháng trước thì kịch bản Pochettino về M.U rất khó xảy ra. Nhưng thời điểm này thì nó lại hợp logic từ nhiều lẽ. M.U thích Pochettino, PSG thích Zinedine Zidane (hiện rảnh rỗi) còn bản thân Pochettino thì không còn mặn mà với đội bóng Pháp.

Cuộc trả lời phỏng vấn gần nhất trên tờ L’Equipe cho thấy một Pochettino căng thẳng và có phần bất mãn với PSG. Chiến lược gia người Argentina chỉ ra môi trường đặc thù tại PSG nơi các HLV không được xây dựng đội bóng của mình mà phải tự thích nghi với dàn sao mà đội bóng nhà giàu nước Pháp mang về. “Họ không tìm đến chúng tôi để xây dựng một dự án dài hơi. Chúng tôi phải kiềm chế cảm xúc, không chỉ chúng tôi mà cả các cầu thủ, nhân viên CLB”, Pochettino chia sẻ.

Những gì Pochettino dốc lòng trên L’Equipe có thể gói gọn trong từ “chán”. Cựu HLV Tottenham không tìm thấy tôn chỉ nghề nghiệp của mình tại PSG. Pochettino là mẫu HLV thích kiến tạo một đội bóng, xây dựng từ những viên gạch đầu tiên, và có toàn quyền quản lý. Espanyol và Tottenham chính là những công trình mang lại danh tiếng cho Pochettino. Nhưng tới PSG thì ngược lại, Pochettino chỉ được phép xoay xở với những gì sẵn có thậm chí phải học cách nhún nhường trước dàn sao đắt giá. Ở PSG, Pochettino có tiền, có ngôi sao và có cơ hội lớn thu thập danh hiệu. Nhưng không có hạnh phúc khi Pochettino không được là chính mình.

Pochettino hiện là ứng viên số một cho chiếc ghế HLV trưởng M.U

Nếu rời PSG, Pochettino có thể tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa tại MU. Nhưng đây là thời điểm Pochettino dễ lung lay nhất trước lời đề nghị từ MU nếu nhìn từ cuộc sống ngột ngạt của ông tại Paris. Hơn nữa từ phía PSG, họ cũng không còn quyết liệt giữ chân Pochettino. Thậm chí một số nguồn tin từ Pháp cho biết PSG sẵn sàng đẩy Pochettino sang M.U để đón về Zidane trong vài tuần tới.

Cần nhấn mạnh Zidane luôn là lựa chọn mơ ước của giới chủ Qatar. Tờ Marca tiết lộ phòng thay đồ PSG đã rậm rịch bàn tán về sự có mặt của Zidane. Phía PSG phải hành động khẩn trương vì Zidane còn có nguyện vọng lên thay Didier Deschamps tại ĐT Pháp.

Quân bài domino đầu tiên mang tên Solskjaer đã đổ, làm Pochettino nghiêng hẳn về M.U còn PSG dấy lên tham vọng có được Zidane. Liệu kịch bản này có xảy ra trong vài tuần tới? Chuyến hành quân tới Manchester của PSG, có lẽ sẽ thiết lập sợi dây liên lạc đầu tiên giữa Pochettino và MU.