Khi đang làm nhiệm vụ truy bắt con lợn rừng, sĩ quan cảnh sát Hong Kong bất ngờ bị con vật tấn công và cắn vào bắp chân phải gây thương tích. 

Một sĩ quan cảnh sát phụ trợ ở đặc khu hành chính Hong Kong, Trung Quốc không may bị con lợn rừng tấn công và cắn vào bắp chân phải gây thương tích vào sáng sớm nay (10/11).

Tuy nhiên, con lợn rừng sau đó đã ngã từ độ cao 10m từ bãi đỗ xe của một tòa nhà ở khu vực Tin Hau và chết.

Sĩ quan cảnh sát phụ trợ ở Hong Kong bị lợn rừng tấn công và gây thương tích nặng. (Ảnh: Facebook)

Các sĩ quan cảnh sát phụ trợ ở Hong Kong được trả lương theo giờ, được trang bị vũ khí và có nhiệm vụ tương tự như các thành viên thuộc lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tính tới trưa nay, tình hình sức khỏe của sĩ quan cảnh sát phụ trợ đã ổn định, sau khi người này được đưa vào Bệnh viện Queen Mary ở Pok Fu Lam cấp cứu và điều trị.

Trước đó, một nhóm cảnh sát Hong Kong được điều động tới sườn đồi nằm gần đường Tin Hau Temple, nơi một con lợn rừng bị thương được phát hiện vào lúc 21h ngày 9/11.

Có 3 nhân viên cảnh sát bao gồm sĩ quan phụ trợ được cử tới hiện trường vào lúc 23h30 để hỗ trợ các đồng nghiệp đang làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực bị phong tỏa.

Ngay sau khi nhân viên của Phòng Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo tồn tới được hiện trường lúc 23h45, con lợn rừng bất ngờ chạy vào khu vực bãi đỗ xe của tòa nhà kế bên. Con vật bị 3 nhân viên cảnh sát dồn vào một góc. Hai sĩ quan cảnh sát mang theo khiên chắn, còn sĩ quan phụ trợ thì không. 

Tới nửa đêm, con lợn rừng bất thình lình xông ra ngoài và hất ngã sĩ quan phụ trợ, đồng thời cắn vào phần bắp chân phải của người này.

Sau vụ tấn công, con lợn rừng tiếp tục bỏ chạy, lao qua rào chắn của bãi đỗ xe và ngã xuống nền đất phía dưới từ độ cao 10m. Bác sĩ thú y xác nhận con vật đã chết tại hiện trường.

Ngoài vết thương ở bắp chân do bị lợn rừng cắn, sĩ quan phụ trợ còn có nhiều vết trầy xước sau lưng và hông.

Sự việc xảy ra sau chưa đầy 1 tháng, ông Leung Siu-fai, Giám đốc Phòng Nông nghiệp, Thủy sản và Bảo tồn nhấn mạnh trước Hội đồng Lập pháp đặc khu hành chính Hong Kong rằng, các biện pháp kiểm soát hiện thời không đủ sức ngăn chặn số lượng lợn rừng đang xuất hiện ngày càng nhiều ở khu vực đô thị.

“Liên quan tới những con lợn rừng vốn thường xuyên được người dân và du khách ghé thăm các thành phố cho ăn, chúng ta không chỉ là đuổi chúng đi mà còn phải di dời”, ông Leung cho rằng, nếu cần thiết có thể phải giết bỏ lợn rừng.

Trong nửa đầu năm nay đã có 562 báo cáo liên quan tới việc nhìn thấy hoặc bị lợn rừng làm phiền. Con số này vào cùng kỳ năm ngoái là 401 vụ.

Hong Kong có khoảng 3.000 con lợn rừng, theo số liệu chính thức được công bố. Tuy nhiên, lợn rừng không nằm trong danh mục động vật cần được bảo vệ ở Hong Kong.

Hồi tháng Chín, mẹ của ngôi sao nổi tiếng Coco Lee là bà Frances Wang (83 tuổi) không may bị ngã, sau khi bị một con lợn rừng tấn công trong lúc bà đang đi bộ gần nhà. Hậu quả, nạn nhân phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ.