Trước thềm trận Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đồng ý gắn bó thêm một năm với bóng đá Việt Nam, kéo dài đến ngày 31/1/2023.

Ông Park Hang-seo là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam khi giành cả chức vô địch AFF Cup và HC vàng SEA Games. Ảnh: Lâm Thoả

Park Hang-seo là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam, khi giành cả chức vô địch AFF Cup lẫn HC vàng SEA Games. Ảnh: Lâm Thoả

Thỏa thuận đạt được chiều 10/11, dựa trên việc kích hoạt điều khoản nằm trong bản hợp đồng đã ký cách đây hai năm. Theo đó, nhà cầm quân Hàn Quốc được quyền tự quyết trong việc có hay không gia hạn thêm một năm. Ông sẽ giữ nguyên các chế độ, trong đó có mức lương được cho là hơn 50.000 USD mỗi tháng sau thuế.

Hợp đồng hiện tại có thời hạn đến 31/1/2021. Theo nguồn tin của VnExpress, bất chấp việc toàn thua bốn trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á, VFF vẫn muốn sớm hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với HLV Park. Tuy nhiên, ông nhiều lần lùi thời điểm ra quyết định.

Bên cạnh vòng loại World Cup đang diễn ra, hai mục tiêu ngay trước mắt HLV Park là bảo vệ chức vô địch AFF Cup và HC vàng SEA Games - sự kiện diễn ra tại Việt Nam vào quý II năm 2022.

HLV Park đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, và liên tiếp gặt hái thành công với tấm HC bạc giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2019, vào tứ kết Asian Cup 2019, HC vàng SEA Games 2019 và đưa đội tuyển lần đầu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Sự thành công đột phá ở Việt Nam mang lại cho HLV Park nhiều lợi ích tài chính, cũng như sự chú ý ở châu Á. Ông nhiều lần được liên hệ dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, Thái Lan hay thậm chí là Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhà cầm quân sinh năm 1957 khẳng định chỉ muốn ở lại Việt Nam.