Thông tin này đang khiến các fan Harry Potter vô cùng háo hức, không thể tin vào mắt.

Thật khó có thể tin rằng đã 20 năm kể từ khi phần phim Harry Potter đầu tiên ra mắt khán giả khắp thế giới. Từ đó, thế giới phù thuỷ của cậu bé Harry cùng những người bạn trở thành niềm cảm hứng, thành tình yêu và sở thích của biết bao nhiêu thế hệ khán giả. 8 phần phim Harry Potter ra mắt được đón nhận nhiệt tình, được coi như một trong những vũ trụ phim xuất sắc nhất thế giới. Sau khi phần phim cuối cùng ra mắt, các diễn viên chính "mỗi người một ngả" với định hướng riêng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cuối cùng thì ngày fan mong ngóng suốt bao nhiêu năm cũng đã đến: Harry, Ron và Hermione sẽ quay trở lại!

Tin buồn là họ không quay trở lại để đóng phim. Thay vào đó, 3 diễn viên Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson sẽ cùng nhau hội tụ trong một chương trình đặc biệt mang tên Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts (Kỉ Niệm Harry Potter 20 Năm: Quay Về Hogwarts).

Chương trình này sẽ có sự tham gia của nhiều diễn viên, đạo diễn đã từng tham gia thế giới phù thuỷ Harry Potter. Những cái tên tiêu biểu khác còn có đạo diễn Chris Columbus, Helena Bonham Carter (vai Bellatrix), Robbie Coltrane (vai Hagrid), Ralph Fiennes (vai Voldemort), Jason Isaacs (vai Lucius Malfoy), Gary Oldman (vai Sirius), Imelda Staunton (vai Umbridge), Tom Felton (vai Draco Malfoy), Bonnie Wright (vai Ginny), Matthew Lewis (vai Neville), Evanna Lynch (vai Luna)...

Háo hức được "trở lại mái trường xưa", nữ minh tinh Emma Watson đã chia sẻ 1 tấm ảnh của cô cùng 2 bạn diễn khi còn nhỏ trên phim trường Harry Potter. "Harry Potter là mái nhà, là gia đình, là thế giới của tôi và Hermione vẫn là nhân vật tôi yêu thích nhất... Tôi không chỉ tự hào vì chúng tôi đã đóng góp được một phần cho loạt phim, nhưng còn bởi lẽ chúng tôi đã trưởng thành cùng với phim", nữ diễn viên chia sẻ.

Chương trình Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts sẽ được ra mắt vào đúng ngày 1/1/2022 trên hệ thống HBO Max. Khán giả vẫn chưa rõ mô-típ và nội dung của chương trình này sẽ ra sao, nhưng ít nhiều đang kỳ vọng nó sẽ giống với chương trình Friends: The Reunion rất thành công vừa rồi.

Tác giả J.K. Rowling cùng các diễn viên nhí của Harry Potter năm nào

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn khiến fan ngay lập tức để ý. Tác giả J.K. Rowling - người gần như nắm "quyền lực" to nhất trong vũ trụ Harry Potter - lại hoàn toàn không được nhắc đến trong các thông báo về chương trình kỷ niệm này. Thời gian gần đây, bà đụng độ một số lùm xùm liên quan tới các phát ngôn kỳ thị người chuyển giới khiến dư luận tranh cãi. Tuy nhiên, sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu như tác giả J.K. Rowling lại không xuất hiện trong chương trình này.