Vượt qua Lionel Messi và Jorginho, ngôi sao của Bayern Munich tiếp tục đoạt danh hiệu Cầu thủ vàng 2021.

Tiền đạo của Bayern Munich, Robert Lewandowksi vừa được tạp chí Tuttosport của Ý trao tặng danh hiệu Cầu thủ vàng 2021, vượt qua các đối thủ tiềm năng khác là Lionel Messi và Jorginho. Quyết định trao danh hiệu cao quý này cho Lewandowski sau những trao đổi của hội đồng chuyên gia, được thành lập bởi Lothar Matthaus, Andriy Shevchenko, Edwin van der Sar, Samuel Eto 'o, Pavel Nedved, Rui Costa và nhiều cái tên danh tiếng khác.

Đây là lần thứ hai liên tiếp ngôi sao người Ba Lan đoạt danh hiệu cầu thủ nam 21 tuổi xuất sắc nhất châu Âu, sau thành công vang dội ở mùa bóng năm ngoái. Jorginho là người về thứ hai trong cuộc bình chọn năm nay, trong khi người đứng thứ ba là Lionel Messi.

Lewandowksi giành danh hiệu Cầu thủ vàng 2021. Ảnh: Getty

Mặc dù bộ sưu tập danh hiệu của Lewandowski năm 2021 không ấn tượng như năm 2020, những tay săn bàn người Ba Lan vẫn chứng tỏ mình là cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế giới trong năm qua. 50 bàn thắng trong năm 2021, nhiều hơn 13 bàn so với bất kỳ cầu thủ nào khác ở các giải đấu lớn của châu Âu đã nói lên quá rõ đẳng cấp của ngôi sao khoác áo Bayern Munich.

Danh hiệu Cầu thủ vàng được trao tặng ít ngày trước khi France Football chính thức công bố chủ nhân Quả bóng vàng 2021. Giới chuyên môn nhận định rằng bộ ba Lewandowksi, Messi và Jorginho sẽ tiếp tục là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất năm.