Hai con gấu trúc tinh nghịch chơi trò cầu trượt bên trong công viên động vật hoang dã ở miền bắc Trung Quốc sau trận bão tuyết.

Cặp gấu trúc sinh đôi nghịch ngợm chơi trò cầu trượt sau cơn bão tuyết

Cặp gấu trúc sinh đôi Qi Qiao và Qi Xi chơi đùa cùng với cầu trượt sau cơn bão tuyết dữ dội tại một công viên động vật hoang dã ở Ordos, Nội Mông.

Đây là khoảnh khắc đáng yêu mà cặp đôi gấu trúc đang vui đùa, lăn lộn trong lớp tuyết trắng tinh, rất dày ở miền bắc Trung Quốc. Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội bắt đầu với cảnh một trong hai con gấu trúc nằm ngửa, lăn lộn trong 'tấm chăn' tuyết trắng tinh trông rất đáng yêu.

Sau đó, những con gấu trúc 7 tuổi cùng lăn xuống đường trượt phủ đầy tuyết. Chúng đùa nghịch khá thoải mái như đang tận hưởng những gì cơn bão tuyết để lại. Những con gấu nghịch ngợm chỉ kết thúc sau khi bộ lông đính dầy tuyết trắng.

Gần đây, một số khu vực ở Trung Quốc chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ đóng băng và xuất hiện trận bão tuyết đầu tiên trong năm.

Trận bão tuyết đầu mùa đã bao phủ phần lớn miền bắc Trung Quốc bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh, khu vực Nội Mông, nhiều nơi tuyết rơi dày tới 30 cm.

Hai con gấu trúc ở trong một 'biệt thự' có mái che rộng 3.200 m2 bên trong công viên động vật hoang dã và mọi điều kiện được kiểm soát cẩn thận đảm bảo cặp đôi vẫn thoải mái trong những mùa khắc nghiệt.

Cặp đôi gấu trúc Qi Qiao và Qi Xi sinh ra tại cơ sở nghiên cứu Thành Đô về việc nhân giống gấu trúc khổng lồ, ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Vào năm 2016, khi gấu trúc được hai tuổi, họ đã chuyển chúng đến Ordos bằng máy bay.

Tại đây, có một đội ngũ riêng gồm ba nhà lai tạo và hai bác sĩ thú ý chăm sóc gấu trúc. Cha của Qi Qiao và Qi Xi là một con gấu trúc khổng lồ sinh sống ở Atlanta, Mỹ và mẹ là con gấu trúc Qifu sống tại cơ sở nghiên cứu Thành Đô.

Gấu trúc nổi tiếng là khó sinh sản, cả trong môi trường tự nhiên lẫn nuôi nhốt và rất kén chọn bạn tình. Gấu trúc sinh đôi là trường hợp cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên cũng như trong các khu bảo tồn động vật, thông thường một trong hai con con sẽ không sống sót. Trung bình, gấu trúc khổng lồ sống đến 20 tuổi, cặp đôi Qi Qiao và Qi Xi vẫn được coi là trẻ khi đã 7 tuổi.