Vinhomes Smart City - nơi giao thoa của cộng đồng cư dân từ 20 quốc gia - mở ra cơ hội để người trẻ giao lưu, khám phá và lĩnh hội các nền văn hóa đa dạng trên thế giới.

Hơn cả một không gian sống, Vinhomes Smart City trở thành điểm hội tụ của cư dân quốc tế, đem lại những cơ hội mới cho người trẻ.

Giấc mơ “công dân toàn cầu”

“Giới trẻ tin rằng trải nghiệm quốc tế là con đường dẫn đến chất lượng cuộc sống tốt hơn trong tương lai” là kết quả khảo sát trong Báo cáo Nghiên cứu thế hệ trẻ Việt Nam của Hội đồng Anh. Chân dung của người trẻ thời hiện đại được định hình bởi xu thế toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế sâu rộng, nhằm thích ứng với một thế giới phẳng năng động và cạnh tranh.

Vinhomes Smart City anh 1

Những người trẻ hiện đại khát khao tiếp xúc nhiều nền văn hoá, trang bị ngoại ngữ, kỹ năng làm việc quốc tế và lĩnh hội nét ưu việt từ các nước phát triển.

Tuy đánh giá cao những lợi thế mang lại từ việc du học như tiếp cận hệ thống giáo dục tân tiến, các nền văn minh đa sắc màu trên thế giới, nhiều bạn trẻ cho biết không thích định cư ở nước ngoài. Mỹ Anh (20 tuổi, Hà Nội) thấy điều này hoàn toàn đúng với mình.

“Mình thích không khí quây quần với ông bà, bố mẹ, bạn bè, những điều mà nếu đi du học có khi một năm chỉ có được một lần. Tuy nhiên, không phải cứ ra nước ngoài du học mới có thể tiếp cận văn hoá thế giới, mới là một công dân toàn cầu. Cơ hội học hỏi, phát triển bản thân có thể ở ngay Việt Nam”, cô chia sẻ.

Quan điểm này của cô nhận được sự tán đồng của cả gia đình. Đặc biệt, các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi môi trường sống của gia đình hiện rất “quốc tế”, bảo đảm Mỹ Anh có thể rèn luyện tiếng Anh, kết nối bạn bè mà không gặp cách trở địa lý.

“Môi trường quốc tế” đó chính là khu đô thị Vinhomes Smart City, với cộng đồng cư dân từ 20 quốc gia. Cuộc sống giàu trải nghiệm quốc tế ngay tại đại đô thị thông minh này thích hợp với giới trẻ năng động, tư duy rộng mở, hay những gia đình hiện đại định hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập.

Vinhomes Smart City anh 2

Vinhomes Smart City được quy hoạch đồng bộ, tiêu chuẩn cao không kém các khu đô thị hiện đại trên thế giới.

Ở chiều ngược lại, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cũng luôn mong mỏi có một cộng đồng nhiều người từ các quốc gia khác giống mình, với tiện nghi, tiêu chuẩn cao cấp.

“Không nhiều khu đô thị dành riêng cho cộng đồng quốc tế, đáp ứng các chuẩn khắt khe của người nước ngoài như vậy tại Việt Nam”, anh Hirota Fushihara, quản lý một công ty công nghệ Nhật, tại Mỹ Đình chia sẻ.

Chỉ đến khi được giới thiệu và tìm hiểu về khu đô thị mới Vinhomes Smart City, người đàn ông có 5 năm sinh sống tại Việt Nam mới thực sự tìm được chốn an cư ưng ý.

Vinhomes Smart City anh 3

Cuộc sống giàu trải nghiệm quốc tế ngay tại Vinhomes Smart City.

Mở cửa ra thế giới

Những tiêu chí quốc tế tại Vinhomes Smart City đã chinh phục cộng đồng 20.000 cư dân từ 20 quốc gia về đây sinh sống. Môi trường “đa văn hoá”, hội tụ tinh hoa thế giới ngay tại thủ đô khiến từng ngày của mỗi cư dân là một trải nghiệm phong phú.

Từ vườn Nhật, hồ cá koi mang đậm văn hoá Nhật Bản, những phân khu nghỉ dưỡng phong cách Mỹ với bể bơi nhiệt đới ngoài trời rợp bóng cọ Mỹ và chà là, đến những khu downtown phố Tây sôi động… tất cả đều hiện đại, chỉn chu.

“Không ngờ tôi có thể tìm thấy những thứ thân thuộc của quê hương ngay ngoài cửa, khi mỗi ngày có thể dạo bộ quanh vườn Nhật, công viên, hồ cá koi, công viên Zen Park… Cảm giác an yên và thư thái, tràn ngập thiên nhiên chính là đặc trưng của cuộc sống Nhật Bản”, anh Hirota thích thú chia sẻ.

Những hồ cá chép đỏ, cổng Torii, đường dạo lát sỏi đá cùng các cây bon-sai được bài trí tinh tế đến mức một người Nhật Bản với sự kỹ tính đặc trưng như Hirota hoàn toàn bị thuyết phục.

Vinhomes Smart City anh 4 Vinhomes Smart City anh 5

Cư dân của 20 quốc gia lựa chọn Vinhomes Smart City để an cư.

Không chỉ cảnh sắc, chính bầu không khí sống động với các lễ hội, sự kiện văn hoá đa quốc gia đã tạo ra những trải nghiệm quốc tế chân thực nơi đây. Phạm An (26 tuổi) thường xuyên tham gia hoạt động giao lưu văn hoá, trao đổi ngôn ngữ tại khu đô thị này.

“Có hẳn một nhóm online để cư dân trò chuyện. Vì nhiều người trẻ, người nước ngoài nên nhu cầu kết bạn, trao đổi văn hoá rất lớn. Trò chuyện bằng tiếng Anh với hàng xóm từ Anh, Mỹ… và tìm hiểu văn hoá của họ khiến tiếng Anh của mình tự nhiên hơn. Mình học 'vào' hơn nhiều so với các lớp tiếng Anh truyền thống”, An nói.

Vinhomes Smart City anh 6

Vinhomes Smart City dần kiến tạo cộng đồng quốc tế ở phía tây thủ đô.

Những trải nghiệm sống hàng này cũng trở nên thích thú và tối giản hơn nhờ công nghệ, như bãi đỗ xe thông minh có khả năng nhận diện biển số tự động, hay thông tin biển báo cập nhật tình hình thời tiết, chất lượng không khí ngay tại khu đô thị.

Chỉ cần bước chân xuống sảnh toà nhà, một thế giới tiện tích sẽ chào đón cư dân. Đó là hệ thống giáo dục của Vinschool, dịch vụ chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế của Vinmec, hay dịch vụ mua sắm, vui chơi, ăn uống tại Vincom Mega Mall...

Nhờ những đặc trưng của một “thành phố quốc tế, công dân toàn cầu”, người trẻ ở đây sẽ được ươm mầm phát triển, mở rộng tầm nhìn và tư duy để hội nhập cùng thế giới.