Dân trí

Trước đội chủ nhà Tajikistan, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu áp đảo hoàn toàn, thắng 7-0 để đứng nhất bảng B, giành quyền dự vòng chung kết Asian Cup 2022.

So với trận thắng Maldives, đội tuyển nữ Việt Nam có 5 sự thay đổi ở đội hình xuất phát. Theo đó, Bích Thùy, Trần Thị Duyên, Hoàng Quỳnh, Hải Yến, Thái Thị Thảo thay cho Thùy Trang, Tuyết Ngân, Hồ Thị Quỳnh, Dương Thị Vân, Thanh Nhã.

HLV Mai Đức Chung có những điều chỉnh nhằm đối phó với đối thủ có thể hình, thể lực tốt, bên cạnh đó là lối chơi bóng bổng có thể tạo ra nhiều khó khăn với hàng thủ đội tuyển nữ Việt Nam.

Chỉ cần hòa là giành vé đi tiếp vào vòng chung kết Asian Cup 2022, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam nhập cuộc với thế trận tấn công rất chủ động trước chủ nhà Tajikistan.

Thắng Tajikistan 7-0, đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự Asian Cup 2022 - 1
Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong những phút đầu trận, bóng chủ yếu nằm bên phần sân đội chủ nhà. Huỳnh Như và Tuyết Dung liên tục tạo ra những tình huống sóng gió trước khung thành Tajikistan.

Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, đội tuyển nữ Việt Nam có bàn mở tỷ số ở phút 14. Từ đường chuyền của Bích Thùy, Hải Yến trong tư thế thuận lợi đã không cho thủ môn chủ nhà có cơ hội cản phá.

Phút 22, đội Tajikistan phạm lỗi với Hoàng Loan sát vạch 16m50, rất tiếc Tuyết Dung không chuyển hóa được cơ hội thành bàn thắng. Ít phút sau, đến lượt Huỳnh Như bỏ lỡ đáng tiếc.

Thắng Tajikistan 7-0, đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự Asian Cup 2022 - 2
Đội tuyển nữ Việt Nam chiếm hoàn toàn thế trận.

Dù vậy, trước khi hiệp 1 khép lại, đội tuyển nữ Việt Nam có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Từ tình huống Hoàng Quỳnh câu bóng bổng qua hàng thủ vào trong khu 16m50, Bích Thùy thoát xuống nhận bóng, lừa qua thủ môn trước sự ngỡ ngàng của hàng thủ đối phương.

Sang hiệp 2, cả hai đội đều có sự điều chỉnh về nhân sự. Đội tuyển nữ Việt Nam có sự thay đổi người khi Vạn Sự vào thay Tuyết Dung. Đội chủ nhà cũng có sự thay đổi người với mong muốn tìm kiếm bàn thắng.

Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục giành quyền kiểm soát bóng và tạo ra hàng tá cơ hội. Phút 51, số 8 đội chủ nhà phạm lỗi với Hải Yến trong khu 16m50. Trọng tài ngay lập tức cho được hưởng quả phạt 11m và Huỳnh Như đã thực hiện thành công nâng tỷ số lên 3-0.

Thắng Tajikistan 7-0, đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự Asian Cup 2022 - 3
Trận thắng tưng bừng của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Chỉ 3 phút sau, Bích Thùy ghi bàn nâng tỷ số lên 4-0. Phút 73, Hải Yến ghi siêu phẩm nâng tỷ số lên 5-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Trước khi trận đấu khép lại, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Vạn trong pha dâng cao tấn công, ghi bàn ấn định chiến thắng 7-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội hình xuất phát:

Đội tuyển nữ Việt Nam : Kim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Hoàng Quỳnh, Trần Thị Duyên, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Thái Thị Thảo, Hải Yến, Bích Thùy.

Đội tuyển nữ Tajikistan : Saidova Saiyora, Khuseinova shamsiya, abdulloeva Niso, jumakhonzoda Benazir, Davlyatova Madina, Saidova sakhina, Sotnikova Natalia, Fozilova Madina, Khalimova Laylo, Khudododova Nekubakht, Khubonova Dznhonona.

Huyền Trang