Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê, Gia Lai vừa khởi tố hình sự vụ án hủy hoại rừng trên diện tích gần 12 ha tại địa bàn.

Ngày 29/9, ông Thái Thượng Hải - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, liên quan đến vụ việc 34 ha rừng bị hủy hoại và lấn chiếm ở huyện Chư Sê, cơ quan đã ra quyết định khởi tố vụ án "hủy hoại rừng" trên diện tích gần 12 ha.

Ông Hải cũng cho biết, đối với diện tích 23 ha rừng còn lại bị chặt phá, san ủi để trồng bạch đàn nằm ở khoảnh 2, 4, tiểu khu 1065, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để làm việc với các đối tượng liên quan nhằm làm rõ chứng cứ, xác minh yếu tố tội phạm. Nếu đủ cơ sở thì sẽ tiếp tục khởi tố trong một vụ án khác.

phá rừng ở Gia Lai -2021-ảnh CTV

Hàng chục ha rừng bị hủy hoại, lấn chiếm để trồng bạch đàn trái phép (Ảnh: CTV).

Cận cảnh hàng chục diện tích rừng phòng hộ huyện Chư Sê bị hủy hoại, lấn chiếm (Clip: CTV)

Như Dân trí đã thông tin, tại tiểu khu 1065, xã Hbông, huyện Chư Sê, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tại tiểu khu nói trên có 4 vị trí bị ủi, cày phá với tổng diện tích 34,61 ha, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ.

Khởi tố vụ án hủy hoại gần 12 ha rừng ở Gia Lai - 2

Tại hiện trường có nhiều khoảnh diện tích rừng nghèo bị "cạo trọc" (Ảnh: CTV).

Cụ thể, có 3 vị trí bị san ủi với diện tích 23,03 ha để trồng cây bạch đàn. Trong đó, có hơn 20 ha là rừng rụng lá nghèo, rừng rụng lá phục hồi. Vị trí bị phá còn lại có diện tích chặt phá là 11,58 ha. Trong đó có 10,74 ha là rừng rụng lá nghèo, rừng rụng lá phục hồi.

Phạm Hoàng