Theo South China Morning Post, một SIM điện thoại vừa được bán với giá lên tới 2,25 triệu NDT (hơn 7,5 tỷ đồng) qua một buổi đấu giá trực tuyến tại Trung Quốc. Số điện thoại này có đuôi là năm số 8 - dãy số được săn tìm tại Trung Quốc bởi trong tiếng Trung, số 8 được phát âm giống như chữ "phát" có nghĩa là thịnh vượng, giàu có.

SIM điện thoại này là một trong những tài sản bị tịch thu được một tòa án ở Bắc Kinh mang ra đấu giá, thu hút hơn 5.000 người tham gia trong hai ngày cuối tuần. Họ phải trả 400 NDT để tham gia đấu giá và người chiến thắng có 10 ngày để thanh toán số tiền còn lại.

SIM ngũ quý 8 được bán với giá hơn 7,5 tỷ đồng
Phiên đấu giá SIM ngũ quý 8 thu hút hơn 5.000 người tham gia trong hai ngày cuối tuần. Ảnh: Shutterstock.

Người dùng điện thoại tại Trung Quốc - đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân muốn gây ấn tượng với khách hàng và đối tác - thường sẵn sàng trả số tiền lớn để sở hữu sim điện thoại có dãy số được xem là may mắn.

Trong đó, số 8 được săn tìm nhiều nhất. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp của số 8 mà lễ khai mạc Olympics năm 2008 tại Bắc Kinh được chính thức cử hành vào lúc 8h8 ngày 8/8/2008. Ngược lại, số 4, có phát âm giống chữ “tử”, là số được cho là đen đủi, kém may mắn.

Kỷ lục giá cao nhất thuộc về một số điện thoại có tám số 7, được trả 3,91 triệu NDT (hơn 13 tỷ đồng) trong một phiên đấu giá vào năm 2017. Số 7 trong tiếng Trung có phát âm gần giống với từ “phất lên”, được xem là biểu tượng của sự gắn bó, dấu hiệu cho một mối quan hệ tốt đẹp.