Giáo viên cho biết trong lúc chấm bài tập về nhà cho học sinh lớp 6, cô nhận được câu trả lời bất ngờ.

Cụ thể, câu hỏi nêu: “Do vấn đề sức khỏe, một phụ nữ phải cắt bỏ hai buồng trứng. Liệu cô ấy có thể có con không, giải thích lý do?”.

Thay vì trả lời “không thể” như kiến thức được học, một học sinh tư duy theo hướng hoàn toàn mới. Em cho rằng người phụ nữ này vẫn có thể có con. Cô ấy có tử cung khỏe mạnh nên có thể hiến tặng trứng để thụ tinh, tạo ra em bé.

Câu trả lời về sức khỏe sinh sản của trẻ khiến cô giáo thay đổi tư duy
Cô giáo khen ngợi và cộng thêm điểm cho học sinh. Ảnh: Study Room.

Ban đầu, cô giáo đánh dấu sai vào phần trả lời của nam sinh. Sau đó, cô sửa lại, nhấn mạnh rằng câu trả lời vẫn đúng dù không khớp với đáp án giáo viên đưa ra.

"Cô sẽ cộng thêm điểm cho câu trả lời này. Nhưng em cần nhớ rằng, khi làm bài thi tốt nghiệp, phải nghĩ đến những điều người chấm yêu cầu", nữ giáo viên nhận xét.

Ngày 6/6, giáo viên quyết định chia sẻ câu trả lời của em học sinh lên mạng xã hội. Bài viết thu hút hơn 1.600 lượt thích và 2.100 lượt chia sẻ. Dân mạng bày tỏ thích thú trước câu trả lời thông minh của học sinh và cách xử lý khéo léo của cô giáo.

“Là nhà giáo dục, tôi khen ngợi và khuyến khích những câu trả lời như vậy. Tôi hy vọng nhà trường và người chấm thi có thể chấp nhận câu trả lời của học sinh”, cô giáo viết.

Một số phụ huynh khen ngợi nam sinh có khả năng sáng tạo và vốn hiểu biết vượt ngoài khuôn khổ sách giáo khoa, đồng thời đề nghị cô giáo thưởng thêm điểm cho em.

“Chúng tôi cần thêm những giáo viên thế này. Cô ấy không phạt học sinh, mà còn hướng dẫn các em hoàn thành bài kiểm tra”, một dân mạng khen ngợi.